Xét nghiệm ra HP dạ dày âm tính có phải điều trị không?

Câu hỏi: Bác sĩ cho em hỏi là kết quả xét nghiệm ra HP dạ dày âm tính có phải điều trị không ạ? Em nghe mọi người nói về căn bệnh này rất nhiều, nhưng không rõ nếu kết quả xét nghiệm là âm tính thì có phải điều trị gì không? Mong được bác sĩ tư vấn.

Hải Anh – 26 tuổi, Hải Dương

HP dạ dày âm tính có phải điều trị không?

HP dạ dày âm tính có phải điều trị không?

TRẢ LỜI

Chào bạn thân mến!

Cảm ơn bạn đã quan tâm và gửi câu hỏi “HP dạ dày âm tính có phải điều trị không?” đến chuyên mục tư vấn của chúng tôi, với thắc mắc này chúng tôi xin được trả lời cụ thể như sau:

Trường hợp nếu kết quả xét nghiệm HP dạ dày là âm tính (-), thì điều đó tức là bạn không bị nhiễm vi khuẩn HP, do đó việc điều trị là không cần thiết. Và ngược lại, nếu kết quả xét nghiệm là âm tính (+) với vi khuẩn HP dạ dày thì tức là bạn đã bị nhiễm bệnh, nhưng để biết chính xác mức độ tổn thương của dạ dày thì sẽ cần phải nội soi quan sát và sinh thiết mẫu vật để áp dụng các phương pháp điều trị hợp lý.

Tuy nhiên, loại vi khuẩn HP dạ dày này cũng khá khó phát hiện, theo đó, để chắc chắn bác sĩ thường sẽ chỉ định bệnh nhân thực hiện 2/4 xét nghiệm HP (test hơi thở, nội soi dạ dày, xét nghiệm máu, xét nghiệm phân).

Bị HP dạ dày âm tính có phải điều trị không?

Bị HP dạ dày âm tính có phải điều trị không?

Ngoài ra cũng có nhiều khuyến cáo được đưa ra, đó là vi khuẩn HP rất dễ lây nhiễm theo nhiều con đường khác nhau giữa người với người, do đó, dù cho kết quả xét nghiệm âm tính nhưng bạn vẫn phải đề phòng, không được chủ quan.

Bên cạnh đó, đối với một số trường hợp thì cần được tiến hành xét nghiệm vi khuẩn HP định kỳ 1 năm hoặc 6 tháng 1 lần để kết quả tìm kiếm tốt nhất.

Cách thức xét nghiệm vi khuẩn Hp và cách đọc kết quả là những thông tin quan trọng cần hiểu rõ. Thông thường hiện nay, việc xét nghiệm vi khuẩn Hp thường áp dụng nhiều cách khác nhau. Như xét nghiệm nội soi sinh thiết, test hơi thở, xét nghiệm máu, xét nghiệm phân.

Mỗi loại xét nghiệm sẽ có ưu điểm khác nhau, và tùy vào tình trạng, mục đích của mỗi cơ thể bác sĩ sẽ có những chỉ định phù hợp để chắc rằng bệnh nhân được phát hiện bệnh sớm và kịp thời.

Trên đây là những thông tin trả lời cho câu hỏi “bị HP dạ dày âm tính có phải điều trị không?”, hy vọng những thông tin này có thể giúp ích cho bạn và phần nào giúp bạn yên tâm hơn.

Chúc bạn sức khỏe!

Nguồn: https://tridaudaday.vn/

Bạn đang xem Xét nghiệm ra HP dạ dày âm tính có phải điều trị không? trong chuyên mục Vi khuẩn HP

CHUYÊN GIA GIẢI ĐÁP

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Những triệu chứng nhiễm vi khuẩn HP ở cả trẻ nhỏ và người lớn

Hp dương tính là gì? Các nguyên nhân lây nhiễm, biến chứng nguy hiểm

Vi khuẩn HP sống được bao lâu trong môi trường dạ dày và không khí?

Vi khuẩn HP có lây không? Vi khuẩn HP lây qua đường gì? Bác sĩ tư vấn

Vi khuẩn HP(Helicobacter Pylori) là gì? Nguyên nhân và Cách điều trị

Vi khuẩn HP kháng thuốc nguy hiểm như thế nào? Nhận định từ Bác sĩ

Vi khuẩn HP âm tính là gì? Viêm dạ dày âm tính là gì?

Xét nghiệm vi khuẩn HP ở đâu CHÍNH XÁC – Giá rẻ nhất Việt Nam 2018

Xét nghiệm ra HP dạ dày âm tính có phải điều trị không?

Thuốc Đông Y chữa vi khuẩn HP bao lâu thì khỏi? Bác sĩ giải đáp

CÁC TIN LIÊN QUAN
CAO BÌNH VỊ dứt điểm
100% bệnh dạ dày