Ung thư dạ dày di căn sang các cơ quan nào? Cách nhận biết chính xác

Theo số liệu thống kê của các tổ chức y tế thế giới, ung thư dạ dày di căn là một trong những bệnh lý nguy hiểm nhất hiện nay với số người mắc càng ngày càng gia tăng. Người mắc bệnh thường phát hiện khi đã quá muộn, gây khó khăn cho công tác chữa trị bệnh lý. Vậy ung thư dạ dày di căn sang các cơ quan nào? Ung thư dạ dày  di căn có nguy hiểm đến tính mạng không? Tất cả sẽ được giải đáp trong bài viết sau đây!

1/ Ung thư dạ dày di căn sang hạch cổ

Ung thư dạ dày di căn

Ung thư dạ dày di căn là gì?

+ Cần hiểu rằng, trên cơ thể người gồm rất nhiều cơ quan, tế bào nhỏ. Các tế bào hạch có rải rác ở khắp nơi, nó có tác dụng giúp tiêu diệt các tế bào già, không thể duy trì chức năng hoạt động để cơ thể phát triển được khỏe mạnh và tránh gặp những rủi ro nguy hiểm ở mức thấp nhất. 

+ Bệnh ung thư dạ dày di căn sang hạch cổ là tình trạng những tế bào ung thư di chuyển qua đường bạch huyết đi tới vùng cổ tạo ra những khối u với nhiều kích thước khác nhau. Ung thư dạ dày di căn hạch cổ thường được phát hiện khi bệnh đã trở nên nặng, ở giai đoạn cuối, không còn khả năng điều trị nữa. Một vài trường hợp khác có thể tìm thấy u ở giai đoạn IB hay  II

2/ Ung thư dạ dày di căn sang gan

Ung thư dạ dày di căn sang gan xảy ra khi những tế bào ung thư bắt đầu tách ra khối u ác tính lớn, đi vào máu hay hệ bạch huyết của cơ thể. Những tế bào này lan nhanh từ khối u nguyên phát sang nhiều bộ phận khác, tạo nên khối u thứ phát di căn khắp nơi trong cơ thể người bệnh, trong đó có gan. Vì thế, ung thư dạ dày di căn trong gan chính là ung thư dạ dày, thường là dấu hiệu chứng tỏ căn bệnh đã bước vào giai đoạn cuối, bệnh nhân không còn cơ hội cứu chữa. Nguyên nhân dẫn đến bệnh lý nguy hiểm này là do gan giữ vai trò lọc máy quan trọng cho cơ thể, tế bào ung thư sẽ tách ra khối u chính di căn tới khu vực này.

3/ Ung thư dạ dày di căn sang phúc mạc, xương, ổ bụng, phổi

Ung thư dạ dày di căn sang phúc mạc, xương, ổ bụng, phổi

Ung thư dạ dày di căn sang phổi 

– Di căn sang phúc mạc:

Phúc mạc là lớp màng với độ mỏng bao phủ bên trong khu vực khoang bụng nhằm bao bọc, bảo vệ những cơ quan bên trong bụng của cơ thể nhưng lại rất dễ gặp tổn thương. Hơn nữa, nó nằm ở vị trí tương đối gần dạ dày nên dễ bị ung thư dạ dày di căn sang phúc mạc khi bệnh lý này đã tiến đến giai đoạn cuối

– Di căn sang xương và phổi

Là tình trạng những tế bào ung thư từ khối nguyên phát lan đến xương gây ra tổn thương cho cấu trúc của nó. Những vị trí hay bị ung thư dạ dày di căn sang xương nhất là: Xương chậu, sườn,cột sống, cánh tay…Với bệnh di căn ung thư dạ dày đến phổi cũng được hình thành tương tự.

– Di căn sang ổ bụng, buồng trứng

Ung thư dạ dày di căn sang ổ bụng, buồng trứng khi các tế bào ung thư đã lan ra và chiếm lấy những cơ quan chức năng ở gần đấy, trong đó có ổ bụng nơi được cho là gần với dạ dày nhất lúc này

4/ Ung thư dạ dày di căn có nguy hiểm không?

 

Ung thư dạ dày di căn

Ung thư dạ dày có nguy hiểm không? 

Ung thư dạ dày di căn có nguy hiểm không? Thật ra, nó rất đáng sợ và đe dọa tính mạng con người. Song, tới giai đoạn di căn đồng nghĩa với việc cơ hội cứu chữa cho bệnh nhân rất ít. Các biện pháp lúc này chỉ để giảm đau cho bệnh nhân chứ không thể can thiệp cứu chữa được.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi quanh chủ đề ung thư dạ dày di căn sang các cơ quan nào. Mong rằng, bạn sẽ tiếp thu cho mình nhiều kiến thức bổ ích để bảo vệ sức khỏe cũng như phát hiện ra bệnh tình sớm nhất có thể.

Nguồn: https://tridaudaday.vn

Bạn đang xem Ung thư dạ dày di căn sang các cơ quan nào? Cách nhận biết chính xác trong chuyên mục Ung thư dạ dày

CHUYÊN GIA GIẢI ĐÁP

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Ung thư dạ dày có nên mổ không? Cần LƯU Ý gì sau khi phẫu thuật?

Ung thư dạ dày có mấy giai đoạn? Đặc điểm mỗi thời kỳ như thế nào?

Ung thư dạ dày chữa được không? Phương pháp nào hiệu quả nhất?

Xét nghiệm ung thư dạ dày gồm những gì? Nên xét nghiệm ở đâu?

16 Nhóm hạch trong ung thư dạ dày và Ý nghĩa của từng vị trí hạch

Chữa ung thư dạ dày bằng lá đu đủ có hiệu quả không? Bác sĩ tư vấn

Ung thư dạ dày có đau không? Cách giảm đau nào HIỆU QUẢ nhất?

Ung thư dạ dày di căn sang các cơ quan nào? Cách nhận biết chính xác

Chi phí xạ trị ung thư dạ dày là bao nhiêu? Khoảng cách mỗi đợt xạ trị?

Ung thư dạ dày có lây không? Phòng chống căn bệnh như thế nào?

CÁC TIN LIÊN QUAN
CAO BÌNH VỊ dứt điểm
100% bệnh dạ dày