Ung thư dạ dày có chết không? Bệnh ung thư dạ dày sống được bao lâu?

Độc giả Phạm Thị Ninh, 26 tuổi quê Long An có gửi câu hỏi đến chương trình như sau: “Người nhà tôi có người đang mắc bệnh ung thư dạ dày. Vậy bị ung thư dạ dày có chết không? Người mắc bệnh ung thư dạ dày sống được bao lâu? Mong được chuyên mục hồi đáp giúp. Tôi xin cảm ơn”. Chúng tôi sẽ đưa ra câu trả lời trong bài viết ngay dưới đây!

1/ Ung thư dạ dày có chết không?

Ung thư dạ dày có chết khôngUng thư dạ dày có chết không?

TRẢ LỜI,

Bạn Ninh thân mến,

Đầu tiên. tridaudaday.vn xin cảm ơn bạn đã dành sự yêu mến, tin tưởng và gửi câu hỏi cho chuyên mục. Với thắc mắc: Ung thư dạ dày có chết không của bạn, chúng tôi xin được trả lời như sau:

– Ung thư dạ dày là căn bệnh nằm trong top 2 bệnh ung thư có tỷ lệ người mắc lớn nhất tại Việt Nam, chỉ sau ung thư phổi. Trong đó, có tới hơn 10.000 trường hợp tử vong mỗi năm do căn bệnh gây ra.

– Ung thư dạ dày hoàn toàn có thể chữa khỏi nếu người bệnh phát hiện ra bệnh từ những giai đoạn đầu ( 1,2), cơ hội sống sót lên đến 80% và thời gian sống sẽ kéo dài từ 5 năm trở lên nếu bạn tuân thủ theo phác đồ điều trị cũng như có chế độ ăn uống, ngủ nghỉ khoa học.

– Tuy nhiên, số người may mắn tìm thấy bệnh sớm chỉ chiếm tỷ lệ ít ỏi 5%, chủ yếu bệnh được chuẩn đoán ở mức tiến triển, gây khó khăn cho việc điều trị rất nhiều. Bệnh nhân sẽ chết nếu như đã rơi vào giai đoạn cuối, khối u đã lây lan và xâm chiếm toàn bộ cơ thể, cứ xạ trị, cắt bỏ lại sinh ra tế bào ung thư mới. Đến một lúc nào đó các khối u sẽ vỡ, gây chảy máu hay chèn ép làm khó thở cộng thêm sức đề kháng của người bệnh suy giảm sẽ dẫn đến việc họ không thể cầm cự và chết.

Bệnh ung thư dạ dày sống được bao lâuUng thư dạ dày hoàn toàn có thể gây chết 

2/ Người mắc bệnh ung thư dạ dày sống được bao lâu? 

Người mắc bệnh ung thư dạ dày sống được bao lâu còn tùy thuộc vào thể trạng người đó cũng như tình trạng bệnh đã ở mức nào:

+ Nếu bệnh nhân ở những giai đoạn đầu, họ có thể sống từ 5 – 10 năm hoặc hơn với điều kiện sức khỏe tốt và tuân thủ nghiêm ngặt phác đồ điều trị do thầy thuốc vạch ra đồng thời thiết lập chế độ ăn hợp lý.

+ Nếu bệnh nhân ở những giai đoạn tiến triển, họ sẽ kéo dài được tuổi thọ thêm khoảng 5 năm nữa cũng với điều kiện tuân thủ các quy tắc như người ở giai đoạn đầu

+ Nếu bệnh nhân ở giai đoạn di căn: Thời gian sống rơi vào tầm 1 năm – 2 năm

+ Nếu ở giai đoạn cuối, tế bào ung thư đã di căn đến toàn bộ các cơ quan, vị trí trong cơ thể thì cơ hội sống của bệnh nhân chỉ có từ 3-6 tháng là tối đa. Lúc này, mọi biện pháp cứu chữa chỉ còn mục đích kéo dài thời gian sống của người bệnh nhiều nhất có thể.

Ung thư dạ dày có chết khôngUng thư dạ dày có thể sống được bao lâu?

Trên đây là những phản hồi của chúng tôi về câu hỏi: Ung thư dạ dày có chết không? Mong rằng, các bạn sẽ ghi nhớ để phòng chống và đẩy lùi căn bệnh này trong cộng đồng thuận lợi hơn!

Nguồn: https://tridaudaday.vn

Bạn đang xem Ung thư dạ dày có chết không? Bệnh ung thư dạ dày sống được bao lâu? trong chuyên mục Ung thư dạ dày

CHUYÊN GIA GIẢI ĐÁP

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Ung thư dạ dày có biểu hiện gì? Nguyên nhân dẫn đến triệu chứng do đâu?

Ung thư dạ dày có chết không? Bệnh ung thư dạ dày sống được bao lâu?

Ung thư dạ dày có đau không? Cách giảm đau nào HIỆU QUẢ nhất?

16 Nhóm hạch trong ung thư dạ dày và Ý nghĩa của từng vị trí hạch

Ung thư dạ dày có nên mổ không? Cần LƯU Ý gì sau khi phẫu thuật?

Ung thư dạ dày có nguy hiểm không? Cách nhận biết bệnh chính xác

Ung thư dạ dày sống được bao lâu? Biện pháp kéo dài sự sống là gì?

Ung thư dạ dày có lây không? Phòng chống căn bệnh như thế nào?

Chữa ung thư dạ dày bằng lá đu đủ có hiệu quả không? Bác sĩ tư vấn

Ung thư dạ dày có mấy giai đoạn? Đặc điểm mỗi thời kỳ như thế nào?

CÁC TIN LIÊN QUAN
CAO BÌNH VỊ dứt điểm
100% bệnh dạ dày