Thuốc motilium – Cao Bình Vị: Có phải là sự kết hợp “hoàn hảo” đánh bay bệnh dạ dày ?

Thuốc motilium chắc chắn là loại thuốc trị dạ dày quen thuộc đối với những người “trong cuộc” thường xuyên phải chịu đựng sự khó chịu của đầy bụng, buồn nôn, ợ hơi, trào ngược… Tuy nhiên, liệu có ai đó biết được rằng việc sử dụng kết hợp với bài thuốc đông y sẽ là giải pháp hữu hiệu cho căn bệnh dạ dày cần phải điều trị tận gốc mới dứt được. Muốn khỏi bệnh, bạn hãy cùng tìm hiểu về các thông tin y học cần thiết về thuốc motilium và bài thuốc đông y cổ truyền nào mang đến công dụng hiệu quả như vậy!

Thông tin cơ bản nhất định cần biết về thuốc Motilium

Tác dụng của thuốc Motilium

Thuốc motilium thuộc phân nhóm thuốc chống nôn, thành phần chủ yếu của Motilium là chứa domperidone, có công dụng điều trị tình trạng buồn nôn, nôn do người bệnh gặp vấn đề về dạ dày. Ngoài ra, thuốc còn có ích trong việc giảm khó tiêu, đầy bụng, ợ hơi, ợ nóng và đặc biệt là trào ngược dạ dày, viêm thực quản.

Với những công dụng trên của thuốc, người bệnh muốn sử dụng vẫn cần sự tư vấn trực tiếp của bác sĩ. Người bệnh không tùy tiện sử dụng hoặc sử dụng để điều trị một số bệnh lý khác mà không qua chỉ định của bác sĩ, như vậy sẽ rất nguy hiểm đến sức khỏe.

Liều dùng khoa học giúp thuốc phát huy tối đa công dụng

Đối với người lớn và trẻ vị thành niên (cân nặng từ 35kg trở lên)

Dùng mỗi lần 1 đến 2 viên thuốc, từ 3 đến 4 lần mỗi ngày trước bữa ăn và không được dùng quá 8 viên thuốc (khoảng 80 mg) trong 24 giờ.

Đối với trẻ sơ sinh, trẻ em (cân nặng dưới 35 kg)

Dùng dạng hỗn dịch uống cho trẻ với liều 2,5 ml/10 kg, mỗi ngày 3 lần trước bữa ăn.

Đặc biệt, đối với trẻ em thì cần phải hãy hỏi ý kiến bác sĩ cẩn thận nếu bạn có ý định dùng thuốc Motilium cho trẻ.

Ngoài ra, để thuốc có thể phát huy tối đa công dụng và không gây những phản ứng ngoài ý muốn cho cơ thể thì người bệnh cần phải có một số lưu ý như sau:

+ Sử dụng thuốc theo chỉ dẫn của bác sĩ về liều lượng, liệu trình dùng thuốc.

+ Thuốc sẽ phát huy tối đa khi uống từ 15-30 phút trước bữa ăn, uống sau bữa ăn thì công dụng của thuốc sẽ bị giảm đi đáng kể.

+ Đọc kĩ hướng dẫn, nhãn thuốc cẩn thận trước khi sử dụng.

+ Ngay lập tức tham khảo ý kiến của bác sĩ nếu bạn gặp sự cố bất kì nào trong quá trình sử dụng thuốc.

Cách giải quyết khi người bệnh sử dụng thuốc không đúng liều

Trong trường hợp dùng quá liều, người bệnh cần phải thực hiện ngay những điều sau:

+ Ngay lập tức, gọi cho Trung tâm cấp cứu 115,  bác sĩ kê đơn thuốc hoặc đi đến Trạm Y tế gần nhất.

+ Khi đến cơ sở y tế, hãy mang theo danh sách các loại thuốc đã sử dụng, thuốc kê theo toa và thuốc không kê toa. Ngoài ra, cần ghi lại quá trình sử dụng thật cụ thể để bác sĩ có thể nắm được nguyên nhân và trạng thái người bệnh.

Nếu như người bệnh quên dùng một liều, không sao cả, hãy sử dụng càng sớm càng tốt. Nhưng nếu như gần với liều kế tiếp, bạn có thể bỏ qua liều đã quên và dùng theo chỉ định ban đầu. Người bệnh tuyệt đối không vì quên uống mà sử dụng gấp đôi liều đã quy định.

Tác dụng phụ có thể xảy ra khi dùng thuốc Motilium

Không tránh được sự tuyệt đối, thuốc Motilium cũng có thể gây ra một số tác dụng phụ cho cơ thể như:

+ Có nguy cơ làm tăng prolactin máu

+ Gây ra tình trạng rối loạn tiêu hóa như khô miệng, tiêu chảy, đau bụng, dạ dày khó chịu.

+ Làm rối loạn nhịp tim

+ Có thể gây ra tình trạng ngực nở ở nam giới

Tuy nhiên, do cơ địa nên có thể một số trường hợp người bệnh sử dụng có thể gặp các tác dụng phụ khác. Vì vậy, khi sử dụng thuốc mà gặp một số vấn đề khác thì người bệnh cần phải tham khảo ý kiến của bác sĩ để được tư vấn cụ thể.

Ngoài thuốc Motilium, người bệnh cũng có thể tham khảo bài thuốc chữa bệnh dạ dày hoàn chỉnh theo Y học cổ truyền đã được bác sĩ chuyên khoa giới thiệu ngay sau đây:

Cảnh báo khi sử dụng thuốc Motilium

Trong bất kì trường hợp sử dụng nào, người bệnh cần phải thông báo thể trạng cơ thể của mình cho bác sĩ biết, để có sự chỉ định đúng đắn nhất. Những trường hợp sau đây cần phải thông báo cho bác sĩ trước khi có ý định sử dụng thuốc Motilium:

✔️ Người bệnh đang có thai hoặc cho con bú muốn sử dụng thuốc cần phải theo chỉ định của bác sĩ.

✔️ Người bệnh bị dị ứng với bất kì thành phần nào của thuốc.

✔️ Người bệnh đang trong thời gian sử dụng một số loại thuốc khác, thảo dược hoặc thực phẩm chức năng cũng nên thông báo để bác sĩ tư vấn sử dụng.

✔️ Người cao tuổi và trẻ nhỏ muốn sử dụng thuốc.

✔️ Một số trường hợp từng mắc bệnh về thận, gan, hấp thu kém glucose/galactose cũng cần sự tư vấn của bác sĩ khi dùng thuốc.

Người bệnh không nên chủ quan mà cần phải thông báo với bác sĩ trong tất cả các trường hợp muốn sử dụng thuốc, để tránh trường hợp gặp các sự cố ngoài ý muốn.

Tương tác của thuốc Motilium có thể xảy ra

Một số loại thuốc trong khi người bệnh đang sử dụng có thể làm thay đổi công dụng cũng như gây ra tác dụng phụ khi sử dụng thuốc Motilium. Bởi vậy, trước khi sử dụng thuốc trị rối loạn tiêu hóa này, người bệnh cần phải liệt kê những loại thuốc bản thân đang sử dụng cho bác sĩ xem, sau đó mới điều trị theo chỉ định.

Thực tế, có một số loại thuốc có thể tương tác với Motilium gồm thuốc ức chế monoamin oxydase (MAOIs) như: furazolidone, phenelzine, selegiline, tranylcypromine.

Không chỉ tương tác với các loại thuốc, Motilium còn có thể tương tác với các loại đồ uống như rượu, bia, thuốc lá và một số thực phẩm nhất định. Vì vậy, người bệnh khi sử dụng thuốc cần phải có sự trao đổi cụ thể với bác sĩ, tránh trường hợp sử dụng thuốc nhưng lại sinh hoạt không điều độ làm ảnh hưởng đến kết quả điều trị.

Cách bảo quản thuốc Motilium khoa học

Bất kì một loại thuốc khi sử dụng cũng cần phải được bảo quản khoa học để tránh làm mất đi công dụng của chúng. Đối với thuốc Motilium, người dùng cần phải bảo quản như sau:

+ Bảo quản ở nhiệt độ phòng, tránh ẩm và tránh ánh sáng.

+ Không bảo quản trong phòng tắm hoặc trong ngăn đá.

Mỗi loại thuốc đều có phương pháp bảo quản khác nhau nhưng thông thường các loại thuốc tây y đều bảo quản dễ dàng, không mất nhiều công sức. Người bệnh có thể tham khảo ý kiến bác sĩ thêm về cách bảo quản thuốc, tiêu hủy thuốc khi quá hạn hoặc không thể sử dụng để không làm ảnh hưởng đến môi trường.

Đông – Tây y kết hợp: Sử dụng khoa học sẽ giúp nhân đôi hiệu quả điều trị

Việc sử dụng kết hợp thuốc tây và đông y để chữa bệnh có lẽ đã không còn xa lạ với nhiều người, bởi họ có bệnh thì “vái tứ phương”, ai bày bao nhiêu cách cũng thực hiện chỉ để mong muốn một điều duy nhất: KHỎI BỆNH!

Đối với bệnh dạ dày, sử dụng thuốc tây lâu có thể làm cho dạ dày, thậm chí gây hại đến cả gan và thận. Bởi vậy, cách điều trị hiệu quả là dùng thuốc tây giúp giải quyết ngay lập tức tình trạng khó chịu, sau đó bổ sung bài thuốc đông y để bồi bổ dạ dày, thẩm thấu dược tính lâu dài giúp điều trị bệnh tận gốc mà vẫn tuyệt đối an toàn với cơ thể.

Vậy, ngoài sử dụng thuốc Motilium trị chứng buồn nôn, nôn, đầy bụng khó tiêu do bệnh lý dạ dày thì người bệnh có thể sử dụng kết hợp với bài thuốc đông y Cao Bình Vị Tâm Minh Đường100% từ thảo dược sẽ giúp người bệnh nhân đôi hiệu quả trị.

Cao Bình Vị Tâm Minh Đường – Bài thuốc đông y trị buồn nôn do bệnh dạ dày AN TOÀN – KHÔNG TÁC DỤNG PHỤ

Từ ngàn đời nay, cha ông ta đã biết sử dụng các loại thảo dược thiên nhiên để trị bệnh, đặc biệt là bệnh dạ dày. Kế thừa từ bí quyết từ đời trước, Cao Bình Vị được cô đặc và điều chế trực tiếp từ các chuyên gia đông y hàng đầu tại nhà thuốc Tâm Minh Đường. Sản phẩm chiết xuất từ 6 loại thảo dược tinh túy nhất đất trời, mang đến công dụng chữa buồn nôn, đầy bụng, khó chịu của dạ dày.

👉 Kế thừa “Lục dược bình vị” từ ngàn đời 

🌱 Kim ngân: kháng khuẩn diệu kì, tạo điều kiện thuận lợi để làm lành vết loét dạ dày

🌱 Nhân trần: giúp ức chế vi khuẩn Hp, tăng hệ miễn dịch cho cơ thể

🌱 Bạch mao căn: cầm máu tức thì trong trường hợp xuất huyết, ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn và tế bào ung thư dạ dày.

🌱 Cối xay kích thích tiêu hóa, như một kháng sinh tự nhiên giúp nhuận tràng hiệu quả.

🌱 Chỉ thiên nhận tràng, kích thích tiêu hóa.

🌱 Hoàng bá: cải thiện chức năng tiêu hóa, kích thích ăn uống ngon miệng.

👉 Công nghệ điều chế Cao Bình Vị đạt chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm

➡️ Khác với cách điều chế các dạng cao khác, Cao Bình Vị được nấu thủ công trực tiếp từ các dược sĩ có chuyên môn, nấu trong 48 giờ để ra được mẻ cao cô đặc, đậm đà, nhưng không mất đi dược tính của thảo dược.

➡️ Cách nấu cao thủ công hoàn toàn không chứa chất phụ gia nên đặc biệt an toàn, không gây tác dụng phụ cho cơ thể.

➡️ Đặc biệt, sự AN TOÀN của Cao Bình Vị còn thể hiện ở điểm nguồn dược liệu được trồng chuyên biệt tại vườn trồng đạt chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm, dưới sự chỉ đạo của Bộ Y tế.

👉 Cao Bình Vị – Đánh bay sự khó chịu về bệnh dạ dày cho hàng nghìn người với những ƯU ĐIỂM vượt trội

💥 Thành phần trong các bài thuốc hoàn toàn là thảo dược tự nhiên có trong Dược Điển IV được bộ Y tế cho phép, được chứng nhận CO-CQ.

💥 Là sản phẩm tâm huyết của các chuyên gia đông y hàng đầu tại nhà thuốc Tâm Minh Đường.

💥 Nhà thuốc uy tín, được sự cấp phép hoạt động của Sở Y tế.

💥 Sản phẩm chính hãng, cam kết không có hàng giả vì Cao Bình Vị chỉ được bán ở 2 địa chỉ của nhà thuốc. 

💥 Các bài thuốc gia truyền của nhà thuốc Tâm Minh Đường tập trung điều trị từ căn nguyên gây bệnh, giúp bệnh khỏi hoàn toàn và hầu như KHÔNG tái phát trở lại.

Sau nhiều năm nỗ lực, tâm huyết đem đến bài thuốc chữa đau dạ dày cho hàng nghìn người bệnh, nhà thuốc Tâm Minh Đường đã vinh dự nhận được giải thưởng “Cúp vàng thương hiệu An toàn vì sức khỏe cộng đồng“. Giải thưởng chính là món quà vô giá giúp cho các y bác sĩ nỗ lực hơn nữa trong sự nghiệp bảo vệ sức khỏe cộng đồng. 

Cúp và bằng khen thương hiệu an toàn vì sức khỏe cộng đồng

📢 MIỄN PHÍ: Người bệnh được sự tư vấn miễn phí của các chuyên gia đông y.

📢 MIỄN PHÍ SHIP toàn quốc: Chỉ 550.000 đồng/ 1 liệu trình 10 ngày sử dụngMức giá của liệu trình chữa bệnh và các dịch vụ luôn được áp theo giá trần của Bộ y tế, công khai rõ ràng với người bệnh.

“2 trong 1” – Sự kết hợp tuyệt vời giúp đánh bay bệnh dạ dày!

Để giúp người bệnh có cái nhìn rõ hơn về bài thuốc Cao Bình Vị, trực tiếp bác sĩ tại nhà thuốc Tâm Minh Đường hướng dẫn cách dùng và liều dùng của bài thuốc trong video dưới đây:

Địa chỉ mua thuốc uy tín, chính hãng:

Trụ sở Hà Nội: Phòng chẩn trị YHCT Tâm Minh Đường

Địa chỉ: 138 đường Khương Đình, phường Hạ Đình, quận Thanh Xuân, TP. Hà Nội

Lương y Bình0983.34.0246

Lương y Hương01246.138.138

Máy bàn: 02462.977.923

 

Trụ sở Sài Gòn: Phòng chẩn trị YHCT An Dược

Địa chỉ: 325/19 đường Bạch Đằng, phường 15, quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh

Lương y Phúc090.3876.437

Lương y Nga098.1986.223

Máy bàn: 028.6683.1025

Bạn đang xem Thuốc motilium – Cao Bình Vị: Có phải là sự kết hợp “hoàn hảo” đánh bay bệnh dạ dày ? trong chuyên mục Kiến thức chữa bệnh dạ dày

CHUYÊN GIA GIẢI ĐÁP

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mổ ruột thừa nội soi nằm viện bao lâu? Nhận định từ bác sĩ Chuyên Khoa

Bài thuốc chữa đau dạ dày bằng thảo dược HIỆU QUẢ nhất tại nhà

Đau ruột thừa kéo dài bao lâu thì nguy hiểm và phải phẫu thuật ngay?

Nguyên nhân – Cách phòng tránh bệnh ợ hơi liên tục nhiều ngày hiệu quả

Bệnh đau dạ dày có di truyền hay không? Bác sĩ BV Bạch Mai giải đáp

Người đau dạ dày kiêng ăn gì? Chỉ định từ Bác sĩ chuyên khoa

Mổ ruột thừa có được ăn thịt gà không? Bác sĩ chuyên khoa giải đáp

Thuốc dạ dày Gastropulgite – Hiệu quả thật hay chỉ điều trị triệu chứng?

Bệnh Xung huyết dạ dày có nguy hiểm không? Góc nhìn Chuyên Gia

“Học lỏm” Cách chữa đau dạ dày bằng bài thuốc dân gian Siêu Hiệu Quả

CÁC TIN LIÊN QUAN
CAO BÌNH VỊ dứt điểm
100% bệnh dạ dày