Nội soi dạ dày có được thanh toán bảo hiểm không? Bác sĩ giải đáp

Câu hỏi: Cho em hỏi là “Nội soi dạ dày có được thanh toán bảo hiểm không ạ?” và cần chuẩn bị những giấy tờ gì để mình có thể được chi trả số tiền đó ạ? Em cảm ơn! Việt Nga – 23 tuổi, Hà Nam

Nội soi dạ dày có được thanh toán bảo hiểm không

Nội soi dạ dày có được thanh toán bảo hiểm không?

TRẢ LỜI

Chào bạn thân mến!

Nội soi dạ dày có được thanh toán bảo hiểm không?” – Nội soi dạ dày là một trong những hạng mục thăm khám sức khỏe bình thường, do đó, nếu như bạn thăm khám ở các bệnh viện công hoặc các phòng khám tư nhân có hỗ trợ bảo hiểm thì việc được thanh toán bảo hiểm là điều dĩ nhiên, bạn được hưởng quyền lợi này khi tham gia đóng bảo hiểm.

Tuy nhiên, khi gặp vấn đề về dạ dày, bác sĩ sẽ khám và xác định bạn có cần nội soi hay không. Trước khi nội soi, bệnh nhân có thể sẽ được chỉ định thực hiện một số xét nghiệm cần thiết trước mà không được thanh toán bảo hiểm như điện tim, máy chảy máu đông HP hoặc nếu muốn thực hiện gói nội soi dạ dày gây mê thì dịch vụ gây mê cũng không được bảo hiểm chi trả.

Tóm lại, việc nội soi dạ dày sẽ được bảo hiểm chi trả, nhưng với những gói dịch vụ theo yêu cầu khác như gây mê, khiểm tra điện tim,… sẽ không được chi trả.

Nội soi dạ dày sẽ được thanh toán bảo hiểm

Nội soi dạ dày sẽ được thanh toán bảo hiểm

Và để được thanh toán bảo hiểm cho dịch vụ nội soi dạ dày, bệnh nhân trước khi đến thăm khám cần phải chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ: thẻ BHYT, giấy tờ tùy thân có ảnh (chứng minh thư, hộ chiếu, bắng lái xe) để đăng ký và làm thủ tục thanh toán theo đúng quyền lợi được hưởng.

Hiện thẻ bảo hiểm y tế được sử dụng tất cả các ngày trong tuần, kể cả ngày lễ (trong giờ hành chính), nhưng với trường hợp cấp cứu có thể đến khám bất kỳ lúc nào. Do đó, bạn có thể chủ động thời gian thăm khám của mình hơn khi cần nội soi dạ dày.

Chi phí nội soi dạ dày hiện nay có giá từ 300.000 VND (chưa có bảo hiểm), và giá tại mỗi địa chỉ lại có sự chênh lệch do gói dịch vụ khác nhau, cơ sở tư nhân hoặc bệnh viện công…

Hi vọng với những thông tin trên bạn đã có câu trả lời cho thắc mắc “nội soi dạ dày có được thanh toán bảo hiểm không?” và có sự chuẩn bị chu đáo, đầy đủ trước khi đi thăm khám dạ dày để được hưởng đúng quyền lợi của mình.

Chúc bạn vui khỏe!

Nguồn: https://tridaudaday.vn

Bạn đang xem Nội soi dạ dày có được thanh toán bảo hiểm không? Bác sĩ giải đáp trong chuyên mục Kiến thức chữa bệnh dạ dày

CHUYÊN GIA GIẢI ĐÁP

3 Trả lời “Nội soi dạ dày có được thanh toán bảo hiểm không? Bác sĩ giải đáp”

 1. linh viết:

  cho em hỏi nếu không có thẻ bảo hiểm thì chi phí nội soi là bao nhiêu

 2. linh viết:

  cho em hỏi nếu không có thẻ bảo hiểm thì chi phí nội soi dạ dày là hết bao nhiêu

  1. admin viết:

   Tùy mỗi bệnh viện sẽ áp dụng những mức giá khác nhau bạn nhé. Thông thường nội soi không gây mê từ 300.000 – 500.000 và có gây mê là 1.000.000 tới 1.500.000

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Viêm hang vị dạ dày uống thuốc gì để chữa khỏi? Đơn thuốc từ Bác sĩ

Thuốc dạ dày Gastropulgite – Hiệu quả thật hay chỉ điều trị triệu chứng?

Triệu chứng bệnh đau ruột thừa ở người lớn – Bạn không nên bỏ qua

Bao lâu nội soi dạ dày một lần? Khoảng cách giữa 2 lần nội soi là bao lâu?

Bật mí cách chữa đầy bụng khó tiêu mà ông nội tôi để lại

2 Cách chữa đau dạ dày bằng nha đam – Khỏi bệnh dạ dày sau 1 tuần

Cách chữa ợ chua nóng cổ ĐƠN GIẢN nhất từ nguyên liệu tự nhiên

Địa chỉ khám dạ dày ở Hà Nội được nhiều bệnh nhân tin tưởng

Nội soi dạ dày qua đường mũi – Kiến thức bạn NHẤT ĐỊNH phải biết

Chướng bụng đầy hơi – Nguyên nhân và cách điều trị hiệu quả nhất

CÁC TIN LIÊN QUAN
CAO BÌNH VỊ dứt điểm
100% bệnh dạ dày