Mổ ruột thừa nội soi nằm viện bao lâu? Nhận định từ bác sĩ Chuyên Khoa

80% người bệnh sau khi mổ viêm ruột thừa đều chia sẻ, họ lo lắng phải nằm viện điều trị lâu, gây tốn kém tiền của, bất tiện trong việc chăm sóc, đi lại,… Tuy nhiên, trên thực tế thì mổ ruột thừa nội soi nằm viện bao lâu lại phụ thuộc vào tình trạng và thể trạng của người bệnh.

1. Mổ ruột thừa nôi soi nằm viện bao lâu?

Một trong những ưu điểm chính của mổ ruột thừa nội soi là thời gian phục hồi được rút ngắn so với trước kia và bệnh nhân có thể xuất viện chỉ vài ngày sau khi mổ.

mổ ruột thừa nội soi nằm viện bao lâu

Bác sĩ nhận định thật khó để có thể trả lời chính xác mổ ruột thừa nội soi nằm viện bao lâu

+ Nếu người bệnh có thể trạng tốt, thời gian hồi phục sức khỏe nhanh chóng thì hoàn toàn có thể xuất viện sau 3-4 ngày mổ ruột thừa bằng phương pháp nội soi.

+ Trường hợp viêm ruột thừa nghiêm trọng do phát hiện muộn và không điều trị kịp thời thì người bệnh sẽ được chỉ định mổ bằng phương pháp mở và nằm viện ít nhất 1 tuần để bác sĩ tiện theo dõi, chăm sóc.

2. Những lưu ý cần nhớ khi điều trị tại nhà

Để cơ thể nhanh chóng hồi phục, bạn cần tuyệt đối tuân thủ theo các hướng dẫn chăm sóc hậu phẫu tại nhà của bác sĩ. Trong đó, cần đặc biệt lưu ý đến chế độ ăn uống, sinh hoạt, vận động và vệ sinh vết mổ.

+ Sau ca mổ, người bệnh được khuyến cáo nên hấp thụ dinh dưỡng với các mức độ tăng dần theo sức chịu đựng của cơ thể: truyền dịch, sau đó ăn lỏng và cuối cùng là ăn uống bình thường.

Cân bằng chế độ dinh dưỡng, tăng cường cung cấp cho cơ thể các nhóm chất: protein, carbohydrates và chất béo, giúp nhanh chóng phục hồi sức khỏe và chữa lành vết thương.

Những thực phẩm nên ăn sau khi mổ ruột thừa

+ Người bệnh có thể trở lại sinh hoạt và làm việc bình thường sau một vài tuần. Tuy nhiên, bác sĩ khuyến cáo trong thời gian này bạn cần lưu ý vận động nhẹ nhàng, không tham gia các hoạt động đòi hỏi nhiều sức lực và tránh để cơ thể rung lắc quá mạnh.

Riêng với bệnh nhân mổ ruột thừa bằng phương pháp mổ mở thì cần lưu ý hạn chế vận động ít nhất 4-6 tuần.

+ Cần đến ngay bệnh viện để kiểm tra nếu phát hiện các triệu chứng sau đây: vết mổ đau, sưng, có dịch tiết ra, người bệnh nôn mửa liên tục. Đây rất có thể là những triệu chứng của nhiễm trùng vết thương sau mổ.

Hãy luôn nhớ rằng, bên cạnh yếu tố mổ ruột thừa nội soi nằm viện bao lâu thì việc điều trị tại nhà cũng quan trọng không kém, giúp bạn tiết kiêm tối đa chi phí điều trị nếu vết thương mau chóng hồi phục.

Nguồn: https://tridaudaday.vn

Bạn đang xem Mổ ruột thừa nội soi nằm viện bao lâu? Nhận định từ bác sĩ Chuyên Khoa trong chuyên mục Kiến thức chữa bệnh dạ dày

CHUYÊN GIA GIẢI ĐÁP

2 Trả lời “Mổ ruột thừa nội soi nằm viện bao lâu? Nhận định từ bác sĩ Chuyên Khoa”

  1. Dĩnh ỔI viết:

    Em mình nó rất sợ phẫu thuật và cũng sợ bệnh viện nữa. Nó vừa mới mổ ruột thừa xong và cứ đòi về nhà luôn vì sợ mùi bệnh việm, đồng thời bảo đã cảm thấy rất khỏe rồi. Mình có nên nhờ bác sĩ kiếm tra không ạ

    1. Bạc Lữ viết:

      Nên nhờ bác sĩ kiểm tra nhé bạn. Có 2 trường hợp; 1 là em bạn đã bình phục thật, vì cái bình phục này do cơ địa mỗi người chứ không phải ai cũng 1 tuần 2 tuần gì đó; 2 là em bạn giả vờ để về sớm vì sợ bệnh viện. Nhờ bác sĩ kiểm tra là an toàn nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bao lâu nội soi dạ dày một lần? Khoảng cách giữa 2 lần nội soi là bao lâu?

Chướng bụng đầy hơi – Nguyên nhân và cách điều trị hiệu quả nhất

Ợ CHUA – Nguyên nhân và cách chữa bệnh HIỆU QUẢ NHẤT tại nhà

Địa chỉ khám dạ dày ở Hà Nội được nhiều bệnh nhân tin tưởng

Ung thư dạ dày: Phân loại, nguyên nhân, triệu chứng và cách điều trị

Sau Nội soi dạ dày nên ăn gì? Chế độ ăn tốt nhất từ Bác sĩ chuyên khoa

Lá dung chữa bệnh đau dạ dày có HIỆU QUẢ KHÔNG thưa Bác sĩ?

Mổ ruột thừa kiêng quan hệ bao lâu? Sau bao lâu thì quan hệ được?

Mổ ruột thừa nên ăn gì? Mổ ruột thừa kiêng ăn gì? Thực đơn CHUẨN

Người đau dạ dày kiêng ăn gì? Chỉ định từ Bác sĩ chuyên khoa

CÁC TIN LIÊN QUAN
CAO BÌNH VỊ dứt điểm
100% bệnh dạ dày