Mổ ruột thừa kiêng quan hệ bao lâu? Sau bao lâu thì quan hệ được?

Mổ ruột thừa kiêng quan hệ bao lâu? Mổ ruột thừa bao lâu mới quan hệ được? đang là chủ đề nhận được sự quan tâm rất lớn trên diễn đàn cửa sổ tình yêu. Bởi đây là vấn đề tế nhị nên không phải bác sĩ nào cũng có thể căn dặn bệnh nhân hay người bệnh nào có thể chủ động hỏi bác sĩ của mình. Bởi vết mổ thường cần thời gian mới có thể bình phục được, nếu một tác động dù nhỏ gây ảnh hưởng tới vết mổ cũng có thể khiến thời gian bình phục của vết môt kéo dài hơn.

1. Mổ ruột thừa kiêng quan hệ bao lâu? Tâm sự thầm kín

Mổ ruột thừa kiêng quan hệ bao lâu? Theo khuyến cáo của bác sĩ, thời gian đầu mới phẫu thuật mổ ruột thừa, người bệnh cần kiêng khem tuyệt đối chuyện “chăn gối” vì lúc này vết mổ vẫn chưa liền hẳn và có thể làm chậm quá trình hồi phục sức khỏe.

mổ ruột thừa kiêng quan hệ bao lâu

Mổ ruột thừa bao lâu mới quan hệ được là thắc mắc chung của rất nhiều người

Thực tế không có câu trả lời hoàn toàn chính xác cho vấn đề mổ ruột thừa kiêng quan hệ bao lâu, vì thời gian kiêng khem tùy thuộc vào tiến độ hồi phục sức khỏe của mỗi người. Bạn có thể quan hệ ngay sau khi cắt chỉ, sức khỏe đã ổn định và không còn cảm thấy đau.

+ Nếu mổ ruột thừa bằng phương pháp mổ hở: Bạn cần kiêng quan hệ từ 2-3 tháng để vết mổ hồi phục hoàn toàn.

+ Nếu mổ ruột thừa nội soi: Tùy vào thời gian hồi phục sức khỏe của từng người. Khi đã cảm thấy vết mổ hết đau thì bạn có thể quan hệ tình dục mà không cần kiêng khem nữa.

2. Những lưu ý trong chuyện chăn gối để tránh tổn thương vết mổ

Mổ ruột thừa bao lâu mới quan hệ được sẽ không còn là vấn đề nếu bạn tuân thủ chính xác hướng dẫn chăm sóc hậu phẫu tại nhà của bác sĩ. Theo đó, để tránh ảnh hưởng tới thể trạng và tiến độ hồi phục sức khỏe, bạn cần lưu ý những điều sau đây:

– Tuyệt đối kiêng quan hệ tình dục trong thời gian đầu mới xuất viện.

– Trong khi quan hệ cần chú ý các động tác nhẹ nhàng, không nên gắng sức nếu thấy có bất kỳ biểu hiện đau đớn hay khó chịu nào.

mổ ruột thừa bao lâu mới quan hệ được

Tốt nhất bạn chỉ nên có bầu sau 3-6 tháng mổ ruột thừa

– Phụ nữ sau khi mổ ruột thừa, nếu quan hệ tình dục cần sử dụng các biện pháp tránh thai an toàn, tránh để có bầu trong khoảng 3-6 tháng. Ngoài nguyên nhân sử dụng thuốc kháng sinh ra thì khi thai nhi phát triển có thể làm căng vùng da bụng hoặc em bé đạp gây ảnh hưởng tới khả năng liền vết thương.

Nếu bạn còn băn khoăn khác về việc mổ ruột thừa bao lâu thì quan hệ được mà chưa được giải đáp rõ ràng hãy hỏi trực tiếp bác sĩ điều trị cho bạn để bác sĩ tư vấn cho bạn ngay nhé. Hãy nhớ mọi điều bác sĩ muốn bạn thực hiện đều là vì sức khỏe của bạn, cần phải tuyệt đố tuân thủ những chỉ định này.

Nguồn: https://tridaudaday.vn

Bạn đang xem Mổ ruột thừa kiêng quan hệ bao lâu? Sau bao lâu thì quan hệ được? trong chuyên mục Kiến thức chữa bệnh dạ dày

CHUYÊN GIA GIẢI ĐÁP

3 Trả lời “Mổ ruột thừa kiêng quan hệ bao lâu? Sau bao lâu thì quan hệ được?”

 1. Văn Dĩnh viết:

  Mình thấy chuyện chăn gối này dù có quan trọng nhưng sức khỏe lại là quan trọng hơn tất cả. Nhịn một chút để sau này dài dài còn hơn :)))) Hoặc là mọi người có thể chọn cách mổ nội soi thì chóng bình phục hơn, và sẹo sau mổ cũng sớm lành nhanh hơn

  1. Kiều Loan viết:

   Nhưng mà bạn ơi có phải ai muốn mổ nội soi cũng được đâu chứ :v. Mình nghĩ nếu sau mổ mà cảm thấy bớt đau ở vết mổ thì có thể thoải mái quan hệ nhưng bắt buộc nên tránh việc mang bầu thôi.

   1. Nguyễn Huy viết:

    Ủa mổ nội soi mà cũng cần phải kiểm tra rồi mới mổ được hả. Mình tưởng quyết định là do người bệnh muốn mổ theo phương pháp nào thôi chứ nhỉ ?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bảng giá nội soi dạ dày hết bao nhiêu tiền ở BV Bạch Mai, BV Đại học Y

Đau dạ dày có quan hệ được không? Giải đáp từ Bác sĩ chuyên khoa

Đối phó với vi khuẩn Hp bằng bài thuốc kháng sinh tự nhiên

Cách chữa đau dạ dày bằng thuốc Đông Y HIỆU QUẢ NHẤT 2018

Lá đu đủ chữa bệnh đau dạ dày, ung thư dạ dày TẠI NHÀ bạn nên biết

[Chia sẻ] Khám bệnh dạ dày ở đâu tốt nhất TPHCM? Review thực tế

Mổ ruột thừa kiêng quan hệ bao lâu? Sau bao lâu thì quan hệ được?

Omeprazol 20mg liệu có phải GIẢI PHÁP tốt nhất của người bệnh dạ dày?

Sau phẫu thuật mổ ruột thừa bao lâu thì TỈNH – CẮT CHỈ – ĂN ĐƯỢC?

Mổ ruột thừa nội soi nằm viện bao lâu? Nhận định từ bác sĩ Chuyên Khoa

CÁC TIN LIÊN QUAN
CAO BÌNH VỊ dứt điểm
100% bệnh dạ dày