Mổ ruột thừa bao lâu xuất viện được? Giải đáp từ Bác sĩ chuyên khoa

Mổ ruột thừa bao lâu xuất viện được thưa bác sĩ. Không biết sau thời gian bao lâu thì mình có thể được trở về nhà ạ, với nếu mổ nội soi thì có được về sớm hơn mổ rạch không bác sĩ? Tôi mới mổ ruột thừa hôm qua mà cảnh nằm viện thì chắc ai cũng biết, khó chịu lắm ạ. Mong bác sĩ tư vấn giúp tôi. Xin cảm ơn. (Hải An – Thanh Hóa)

TRẢ LỜI

Chào bạn thân mến!

Cảm ơn câu hỏi “mổ ruột thừa bao lâu xuất viện được?” của bạn đã gửi về chuyên mục Tư vấn của chúng tôi, với thắc mắc này chúng tôi xin được trả lời như sau:

Thời gian được xuất viện sau mổ ruột thừa bao lâu còn phụ thuộc vào tình trạng hồi phục cụ thể của mỗi người, loại hình mổ (mổ nội soi hay mổ rạch) mà bệnh nhân chọn. Tuy nhiên, thông thường nếu bệnh nhân mổ nội soi sẽ hồi phục nhanh và được xuất hiện sớm hơn mổ rạch truyền thống.

Mổ ruột thừa bao lâu xuất viện được

Mổ ruột thừa bao lâu xuất viện được?

+ Mổ nội soi: Bệnh nhân có thể xuất viện sau 2 – 4 ngày sau mổ (tùy từng trường hợp). Trường hợp được chỉ định mổ nội soi thường là những bệnh nhân được phát hiện bệnh sớm, ở mức độ nhẹ hoặc vừa, việc can thiệp cắt bỏ nội soi gây ra ít xâm lấn, tổn thương nên thời gian để vết thường lành lại sẽ nhanh và dễ dàng hơn, việc sinh hoạt sau mổ cũng không gặp nhiều khó khăn hay đau đớn.

+ Mổ rạch: Bệnh nhân thường phải nằm viện ít nhất 1 tuần. Bệnh nhân phải mổ rạch thường là trường hợp viêm ruột thừa nặng, tổn thương nặng nên việc hồi phục cần nhiều thời gian hơn.

mổ ruột thừa nội soi bao lâu thì xuất viện được

Mổ rạch ít nhất sau 5 ngày mới được xuất viện

Thông thường, sau khi mổ ruột thừa, người bệnh sẽ được truyền dịch cho tới khi hoạt động ruột trở lại bình thường. Ngoài ra, trước khi xuất viện, bệnh nhân cũng sẽ được hướng dẫn việc chăm sóc, nhắc nhở những việc được và không được thực hiện trong thời gian nghỉ dưỡng tại nhà. Đồng thời, bệnh nhân cũng phải tự theo dõi, nếu thấy cơ thể xuất hiện những biểu hiện bất thường sau thì cần liên hệ bác sĩ gấp như:

+ Vết mổ có dấu hiệu ngày càng sưng đau

+ Sốt, có dịch tiết ra từ vết mổ

+ Có cảm giác nóng khi chạm vào vết mổ

+ Nôn mửa liên tục.

Những biểu hiện được cho là bình thường sau mổ ruột thừa là:

+ Trong một vài ngày đầu tiên, bạn có thể cảm thấy đau và bầm tím

+ Có khả năng bị táo bón nhẹ

Nhìn chung, khi nằm viện, bệnh nhân sẽ được bác sĩ theo dõi sát sao để đảm bảo tình trạng an toàn khi xuất viện. Bệnh nhân có thể trở lại hoạt động bình thường trong vài tuần sau mổ, chỉ trừ trường hợp hoạt động chân tay mạnh, cần nhiều sức lực thì phải sau 1 – 2 tháng cơ thể mới hoàn toàn khỏe lại.

Hy vọng với những thông tin trên, bạn đã nắm được “mổ ruột thừa bao lâu xuất viện?” và nắm được những thông tin liên quan đến việc chăm sóc, theo dõi tình trạng sức khỏe khi trở về nhà.

Chúc bạn sức khỏe!

Nguồn: https://tridaudaday.vn/

Bạn đang xem Mổ ruột thừa bao lâu xuất viện được? Giải đáp từ Bác sĩ chuyên khoa trong chuyên mục Kiến thức chữa bệnh dạ dày

CHUYÊN GIA GIẢI ĐÁP

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bao lâu nội soi dạ dày một lần? Khoảng cách giữa 2 lần nội soi là bao lâu?

Mổ ruột thừa bao lâu thì tắm được và Cần lưu ý gì khi tắm không?

Bệnh ung thư thực quản có di truyền không? Phân tích từ Chuyên Gia

Kiến thức từ A – Z khi khám dạ dày ở bệnh viện 108 cho mọi lứa tuổi

Nguyên nhân và cách chữa chướng bụng đầy hơi buồn nôn hiệu quả

Nội soi dạ dày có hại không? Nên nội soi dạ dày gây mê hay không?

Giải đáp từ A – Z về tình trạng nuốt khó ở cổ họng NHẤT ĐỊNH phải biết

“Bỏ túi” 8 LOẠI CÂY CHỮA BỆNH ĐAU DẠ DÀY có sẵn trong vườn

Viêm đau ruột thừa có nguy hiểm không? Những nguy hiểm tiềm ẩn

Mổ ruột thừa có được ăn thịt gà không? Bác sĩ chuyên khoa giải đáp

CÁC TIN LIÊN QUAN
CAO BÌNH VỊ dứt điểm
100% bệnh dạ dày