Giá thuốc PPI – Thuốc ức chế bơm proton bao nhiêu tiền? Bác sĩ giải đáp

Hầu hết các bệnh liên quan đến dạ dày như viêm loét, trào ngược thực quản, căng dạ dày,…đều được điều trị hiệu quả bằng nhóm thuốc PPI. Với từng loại thuốc và độ phổ biến, các loại thuốc thuộc nhóm này sẽ có mức giá chênh lệch khác nhau. Để giúp bạn có thể nắm bắt giá thuốc PPI được bày bán trên thị trường thuốc hiện nay bài viết dưới đây là tổng hợp bảng giá thuốc PPI chi tiết. Bạn có thể tham khảo ngay nhé.

giá thuốc ppi

Giá thuốc ppi được quy định tùy thuộc từng mức độ bệnh cụ thể

Giá thuốc PPI là bao nhiêu tiền?

1. Giá thuốc PPI nhóm Pantoprazole (Protonix)

Giá thuốc PPI nhóm Pantoprazole: ~ 210.000 đồng

Là một loại thuốc rẻ tiền được sử dụng để điều trị chứng trào ngược dạ dày – thực quản, viêm thực quản và hội chứng Zollinger-Ellison. Thuốc này phổ biến hơn một chút so với các loại thuốc tương đương khác.

Pantoprazol thường được nằm trong danh sách thuốc được phát theo chính sách bảo hiểm y tế. Tuy nhiên, tại một số cửa hàng dược phẩm cũng được cấp phép bày bán loại thuốc này với giá thấp hơn.

2. Giá thuốc PPI nhóm Omeprazole (Prilosec)

Giá thuốc PPI nhóm Omeprazole: ~ 230.000 đồng

Là một loại thuốc rẻ tiền được sử dụng để điều trị một số bệnh trạng do có quá nhiều axit trong dạ dày như loét và trào ngược dạ dày thực quản (hội chứng gastroesophageal reflux disease – GERD).

Omeprazole thường được nằm trong danh sách thuốc được phát theo chính sách bảo hiểm y tế. Tuy nhiên, tại một số cửa hàng dược phẩm cũng được cấp phép bày bán loại thuốc này với giá thấp hơn.

3. Giá thuốc PPI nhóm Prevacid (lansoprazole)

Giá thuốc PPI

Giá thuốc PPI nhóm Prevacid: ~ 390.000 đồng

Là thuốc ức chế bơm proton (PPI) dùng để điều trị GERD, ợ nóng, loét dạ dày và tá tràng. Chúng hoạt động bằng cách giảm acid trong dạ dày.

Prevacid cũng được WHO chấp thuận để sử dụng kết hợp với kháng sinh để điều trị nhiễm Helicobacter pylori (H.pylori).

4. Giá thuốc PPI nhóm Aciphex (rabeprazole dr)

Giá thuốc PPI nhóm Aciphex: ~ 550.000 đồng

Có tác dụng ngăn ngừa sự sản sinh acid trong dạ dày. Chúng được sử dụng để điều trị bệnh trào ngược dạ dày thực quản (GERD), viêm loét ở tình trạng nhất định, viêm thực quản và hội chứng Zollinger-Ellison.

5. Giá thuốc PPI nhóm Nexium (esomeprazole)

Giá thuốc PPI nhóm Nexium: ~ 730.000 đồng

Được sử dụng để điều trị bệnh trào ngược dạ dày thực quản (GERD), loét, một số vi khuẩn trong dạ dày và viêm thực quản. Chúng cũng có thể được sử dụng để phòng ngừa loét ở bệnh nhân dùng thuốc gọi là NSAIDs.

Esomeprazole phổ biến hơn các chất ức chế bơm proton khác, bởi tính hiệu quả cao và ứng dụng trong điều trị nhiều bệnh khác.

6. Giá thuốc PPI nhóm Dexilant (dexlansoprazole)

Giá thuốc PPI

Giá thuốc PPI nhóm Dexilant: ~ 4.420.000 đồng

Được sử dụng để điều trị bệnh trào ngược dạ dày thực quản và viêm thực quản. Dexilant ít phổ biến hơn các chất ức chế bơm proton khác. Hiện tại không có thuốc thay thế cho Dexilant.

Dexilant thường được nằm trong danh sách thuốc được phát theo chính sách bảo hiểm y tế. Tuy nhiên, tại một số cửa hàng dược phẩm cũng được cấp phép bày bán loại thuốc này với giá thấp hơn.

7. Giá thuốc PPI nhóm Omeprazole/sodium bicarbonate (Zegerid)

Giá thuốc PPI nhóm Omeprazole/sodium bicarbonate : ~ 10.030.000 đồng

Là một loại thuốc rất đắt tiền dùng để điều trị loét dạ dày và tá tràng, viêm thực quản đang bị ăn mòn và bệnh trào ngược dạ dày thực quản (gastroesophageal reflux disease – GERD). Thuốc này ít phổ biến hơn so với các loại thuốc tương đương khác.

8. Một số thuốc ppi khác được sử dụng trong điều trị bệnh dạ dày

Các loại thuốc được liệt kê sau chỉ được bày bán trực tiếp tại các bệnh viện lớn và không được bán phổ biến trên thị trường. Do đó, bạn chỉ có thể mua theo đơn ngay tại bệnh viện đang điều trị.

– Prilosec OTC là loại thuốc kê đơn Prilosec(omeprazole). Chúng là thuốc ức chế bơm proton (PPI) dùng để điều trị chứng ợ nóng thường xuyên bằng cách làm giảm acid trong dạ dày.

– Nexium 24 giờ (Esomeprazole) ngăn ngừa sự sản sinh acid trong dạ dày. Chúng được sử dụng để điều trị bệnh trào ngược dạ dày thực quản (GERD), loét, một số vi khuẩn trong dạ dày và viêm thực quản.

– Lansoprazole dùng để điều trị chứng ợ nóng thường xuyên bằng cách làm giảm acid trong dạ dày.

– Zegerid OTC (omeprazole/sodium bicarbonate) dùng để điều trị chứng ợ nóng thường xuyên bằng cách làm giảm acid trong dạ dày.

– Dexlansoprazole (có tác dụng tương đương với các loại thuốc ppi kể trên, được bác sỹ chỉ định dùng theo từng trường hợp cụ thể)

– Esomeprazole Strontium (có tác dụng tương đương với các loại thuốc ppi kể trên, được bác sỹ chỉ định dùng theo từng trường hợp cụ thể).

***Lưu ý: điều trị bệnh dạ dày là giai đoạn rất quan trọng và bạn cần đặc biệt cẩn trọng dùng thuốc theo đơn đúng liều lượng, tránh tình trạng kháng thuốc xảy ra sẽ để lại những hậu quả nghiêm trọng.

Nguồn: https://tridaudaday.vn/

Bạn đang xem Giá thuốc PPI – Thuốc ức chế bơm proton bao nhiêu tiền? Bác sĩ giải đáp trong chuyên mục Thuốc chữa đau dạ dày

CHUYÊN GIA GIẢI ĐÁP

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Thuốc Gastimunhp: Thành phần, Phân loại, Chỉ định, Chống chỉ định

Thuốc Gastropulgite chữa bệnh gì? Giải đáp từ Bác sĩ Chuyên Khoa

Trimafort có tác dụng gì? Thuốc Trimafort trị bệnh gì? Nhận định Bác sĩ

Hướng dẫn cách dùng thuốc Mepraz đúng chỉ định từ bác sĩ chuyên khoa

Thuốc Bình Vị Nam giá bao nhiêu? Bảng giá chuẩn nhất từ viện 354

Thuốc PPI là thuốc gì? Công dụng, Liều dùng, Chống chỉ định khi dùng

Thuốc mepraz có tốt không? Người bệnh nào không nên dùng Mepraz?

Thông tin cần biết về thuốc Omeprazol 10mg, 30mg và 50mg trị dạ dày

Thuốc chữa đau dạ dày Gastropulgite phụ nữ có thai dùng được không?

Địa chỉ mua thuốc Gaviscon ở đâu UY TÍN NHẤT Việt Nam hiện nay

CÁC TIN LIÊN QUAN
CAO BÌNH VỊ dứt điểm
100% bệnh dạ dày