Mổ ung thư dạ dày hết bao nhiêu tiền? Update bảng giá chi tiết nhất

Mổ ung thư dạ dày hết bao nhiêu tiền thưa Bác sĩ. Anh họ cháu có đi khám nhận được kết quả ung thư dạ dày khiến cả anh và người nhà đang lo lắm ạ. Bác sĩ chỉ định phải mổ và cắt 2/3 dạ dày sau đó điều trị hóa chất mới có cơ hội sống sót. Gia đình cháu đang rất lo lắng, đặc biệt là lo ngại chi phí mổ dạ dày quá lớn sẽ không lo đủ trong một thời gian ngắn được. Mong bác sĩ tư vấn giúp cháu. (Trần Hiếu – Hà Nam)

Chi phí mổ ung thư dạ dày hết bao nhiêu tiền?

TRẢ LỜI

Chào bạn!

Chúng tôi đã nhận được câu hỏi chi phí mổ ung thư dạ dày hết bao nhiêu tiền của bạn và xin được trả lời chi tiết như sau:

1. Mổ ung thư dạ dày hết bao nhiêu tiền?

Thực tế “chi phí mổ ung thư dạ dày hết bao nhiêu tiền?” còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Tuy nhiên, theo số liệu thống kê mổ ung thư dạ dày khoảng từ 25 – 40 triệu đồng, trong một số trường hợp phức tạp thì chi phí mổ cũng có thể đắt hơn.

* Các yếu tố ảnh hưởng tới chi phí mổ cắt dạ dày

Chi phí mổ ung thư dạ dày còn phụ thuộc vào một số các yếu tố như: giai đoạn bệnh, kích thước khối u, mức độ lan rộng, các yếu tố khác cũng cần xem xét là sức khỏe người bệnh, các điều kiện bệnh khác nếu có…

Ngoài ra, chi phí ở các đơn vị khác nhau cũng sẽ có sự chênh lệch là bởi mỗi đơn vị khác nhau cung cấp chất lượng dịch vụ khác nhau do đó chi phí tại mỗi bệnh viện, phòng khám đều có sự chênh lệch.

Chi phí mổ ung thư dạ dày hết bao nhiêu tiền?” Ngoài ra, trường hợp bệnh nhân có bảo hiểm y tế có thể giúp giảm một phần chi phí cho người bệnh. Do đó, việc tham gia bảo hiểm y tế đều đặn hàng năm là một sự lựa chọn khôn ngoan, nhất là trong trường hợp khi kinh tế gia đình khó khăn.

Mời bạn xem thêm:  Địa chỉ khám chữa ung thư dạ dày tốt nhất hiện nay? Gợi ý Chuyên Gia

2. Các phương pháp thực hiện mổ ung thư dạ dày

Mổ cắt dạ dày là phương pháp bác sĩ thực hiện cắt bỏ phần dạ dày đã bị ung thư. Việc thực hiện mổ cắt dạ dày tuy không ảnh hưởng tới tiêu hóa của người bệnh nhưng bạn cần có một lối sống khoa học hơn sau phẫu phuật.

Hiện nay có 2 phương pháp mổ cắt dạ dày chính:

+ Mổ nội soi: Bác sĩ sử dụng thiết bị chuyên dụng, rạch 1 vết rạch nhỏ phần bụng gần dạ dày, đưa thiết bị nội soi vào vùng cần phẫu thuất.

+ Mổ phanh: Bác sĩ thực hiện rạch 1 vết rạch lớn phần bụng gần với vùng cần phẫu thuật nhất để có thể tiến hành cắt bỏ dạ dày bị bệnh.

Với ưu điểm ít xâm lấn, ít biến chứng nên phương pháp nội soi được ứng dụng rất lớn trong việc điều trị bệnh. Tuy nhiên với phẫu thuật cắt dạ dày, bác sĩ thưởng chỉ định bệnh nhân mổ phanh để đảm bảo có thể trực tiếp cắt bỏ hoàn toàn các khối u gây bệnh nằm ở những vị trí khó các thiết bị nội soi khó có thể tiếp cận chính xác.

3. Một ca mổ ung thư dạ dày diễn ra trong bao lâu?

Một ca mổ ung thư dạ dày diễn ra trong bao lâu?

Tùy vào từng tính trạng, giai đoạn của ung thư dạ dày mà bác sĩ sẽ có hướng xử lý bằng cách loại bỏ một phần của dạ dày, loại bỏ toàn bộ dạ dày hoặc phẫu thuật nội soi (cắt dạ dày nội soi). Do đó, thời gian thực hiện cũng sẽ khác nhau, nhưng thường một cuộc đại phẫu như này sẽ ít nhất từ 2h đồng hồ trở lên.

4. Xác suất thành công của ca mổ ung thư dạ dày

Hiện việc phẫu thuật mổ ung thư dạ dày đã được thực hiện nhiều bệnh viện trên khắp cả nước như: bệnh viện K, bệnh viện Ung Bướu, bệnh viện Việt Đức… Đây đều là những viện có đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giỏi, giàu kinh nghiệm trong xử lý phẫu thuật dạ dày.

Tuy nhiên, xác suất thành công của ca mổ còn phụ thuộc vào tình trạng sức khỏe của mỗi bệnh nhân. Nhưng theo thống kê, sau phẫu thuật tỷ lệ ung thư tái phát khá lớn. Có hai loại tái phát: Tái phát tại phần dạ dày còn lại, tái phát do di căn.

+ Tái phát sớm: trong 1-2 năm đầu sau mổ là do cắt không hết tổ chức ung thư trong thành dạ dày.

+ Tái phát muộn: từ năm thứ 3 sau mổ, đó là ung thư phần dạ dày còn lại sau cắt bỏ lần 1.

5. Biến chứng có thể xảy ra đối với ca mổ ung thư dạ dày

Một ca phẫu thuật ung thư da dày có thể sẽ phải đối mặt với những nguy hiểm, biến chứng nếu ca mổ thất bại:

+ Rò miệng nối thực quản ruột non cao (nguyên nhân chính gây tử vong sau mổ)

+ Rối loạn dinh dưỡng sau mổ nhất là trong cắt dạ dày toàn bộ.

Hiện ung thư dạ dày chưa có loại vắc xin hay thuốc nào để phòng chống, do đó, bạn nên có ý thức bảo vệ sức khỏe của mình bằng chế độ ăn uống khoa học, lành mạnh.

Trên đây là thông tin trả lời cho thắc mắc của bạn Trần Hiếu về việc “chi phí mổ ung thư dạ dày hết bao nhiêu tiền?”, ngoài ra thì bạn nên tìm hiểu và lựa chọn địa chỉ phẫu thuật uy tín để có được kết quả tốt nhất.

Nguồn: https://tridaudaday.vn/

Mổ ung thư dạ dày hết bao nhiêu tiền? Update bảng giá chi tiết nhất
5 (100%) 1 vote

Bạn đang xem Mổ ung thư dạ dày hết bao nhiêu tiền? Update bảng giá chi tiết nhất trong chuyên mục Kiến thức chữa bệnh dạ dày

CHUYÊN GIA GIẢI ĐÁP

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chi phí mổ ruột thừa nội soi giá bao nhiêu? Bảng giá mổ ruột thừa 2017

Các món cháo cho người đau dạ dày và cách chế biến đơn giản nhất

Nguyên nhân và cách chữa bệnh đau dạ dày đại tràng Hiệu Quả nhất

Đau ruột thừa kéo dài bao lâu thì nguy hiểm và phải phẫu thuật ngay?

Bệnh Viêm dạ dày mạn tính – Cảnh bảo những “NGUY HIỂM” tiềm ẩn

Dùng lá bàng chữa bệnh dạ dày như thế nào để HIỆU QUẢ NHẤT?

“Bỏ túi” 8 LOẠI CÂY CHỮA BỆNH ĐAU DẠ DÀY có sẵn trong vườn

Chữa đau dạ dày bằng mật ong – Giảm ngay cơn đau sau 5 phút

Ợ CHUA – Nguyên nhân và cách chữa bệnh HIỆU QUẢ NHẤT tại nhà

Mổ ruột thừa kiêng quan hệ bao lâu? Sau bao lâu thì quan hệ được?

CÁC TIN LIÊN QUAN