Các món cháo cho người đau dạ dày và cách chế biến đơn giản nhất

Theo các bác sĩ chuyên khoa tiêu hóa, người bị đau dạ dày nên ăn cháo thay vì các món ăn cứng, khó tiêu hóa. Vì cháo ở dạng loãng sẽ giúp dạ dày không phải co bóp quá nhiều, lại có nhiều dưỡng chất dễ hấp thu, nhẹ bụng, hỗ trợ tiêu hóa. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ với các bạn cách chế biến các món cháo cho người đau dạ dày NGON BỔ RẺ. Mời các bạn cùng theo dõi!

Với những người bị bệnh đau dạ dày, niêm mạc dạ dày đang bị tổn thương, viêm loét nên gặp không ít khó khăn trong việc tiêu hóa các thực phẩm cứng, khó tiêu, nhiều chất…, gây ra những cơn đau bụng vô cùng khó chịu, thậm chí còn làm cho tình trạng bệnh càng thêm nghiêm trọng.

Người bị đau dạ dày nên ăn cháo

Do đó, theo lời khuyên của các bác sĩ chuyên khoa tiêu hóa, trong giai đoạn đầu của bệnh đau dạ dày, người bệnh nên ăn cháo thường xuyên sẽ vừa nhẹ bụng, dễ tiêu hóa, dạ dày không phải co bóp quá nhiều, không gây đau đớn, khó chịu khi tiêu hóa. Ngoài ra, trong cháo còn có chứa nhiều tinh bột giúp bao bọc niêm mạc dạ dày bị tổn thương, làm bảo hòa axit trong dạ dày, qua đó hỗ trợ quá trình điều trị bệnh được hiệu quả hơn.

Dưới đây là một số món cháo rất tốt cho người đau dạ dày cùng với cách chế biến được hướng dẫn chi tiết từng bước giúp hỗ trợ phục hồi bệnh đau dạ dày một các nhanh chóng, giảm đau tốt mà bạn có thể tham khảo và áp dụng!

Tìm hiểu cách chế biến các món cháo cho người đau dạ dày

1. Cháo nếp đậu đỏ cho người đau dạ dày

Cháo nếp đậu đỏ là một trong các món cháo cho người đau dạ dày đảm bảo cả 3 tiêu chí ngon, bổ và rẻ. Món cháo này có cách chế biến không quá phức tạp nhưng lại giúp hỗ trợ làm lành vết loét dạ dày nhanh chóng cũng như giúp làm dịu các cơn đau dạ dày trong thời gian ngắn.

– Nguyên liệu: Về phần nguyên liệu của món cháo nếp đậu đỏ, bạn cần chuẩn bị 10 quả táo đỏ, 50 gam gạo nếp ngon, đường trắng tùy theo khẩu vị

Cháo nếp đậu đỏ rất tốt cho người đau dạ dày

– Cách chế biến: Trước tiên, các bạn rửa sạch táo đỏ rồi cho vào ninh với nước trong khoảng 10 phút. Sau đó, bạn cho gạo nếp đã vo sạch vào ninh cùng táo đỏ cho đến khi nhừ. Múc ra bát, nêm thêm đường cho vừa miệng và ăn khi cháo còn ấm.

2. Cháo hạt sen – giảm ngay cơn đau cho người dạ dày

Một món cháo khác cũng giúp người đau dạ dày có thể giảm đau nhanh chóng, đồng thời hỗ trợ làm lành các vết tổn thương ở niêm mạc dạ dày, nhẹ bụng, dễ tiêu hóa đó chính là cháo hạt sen. Hãy cùng theo dõi nguyên liệu và cách chế biến cháo hạt sen dưới đây nhé!

– Nguyên liệu: Bạn cần chuẩn bị 50 gam hạt sen 50g đã bỏ tâm sen, 30 gam gạo tẻ, một chút đường trắng tùy theo khẩu vị

Cháo hạt sen  giúp giảm ngay cơn đau cho người dạ dày

– Cách chế biến: Trước hết, bạn vo sạch gạo và ngâm hạt sen trong khoảng 30 phút cho hạt sen mềm hơn. Sau đó, cho đồng thời cả hạt sen và gạo vào nồi ninh nhừ. Đến khi bạn thấy gạo và hạt sen mềm, nở ra thì múc ra bát, thêm đường cho vừa ăn và ăn lúc cháo còn ấm.

3. Người bị bệnh dạ dày không nên bỏ qua món Cháo lạc, đậu đỏ

Trong các món cháo tốt cho người đau dạ dày, không thể không nhắc đến món cháo lạc, đậu đỏ. Món cháo sử dụng lạc và đậu đỏ này sẽ giúp các vết viêm loét dạ dày lành nhanh chóng, đậu đỏ và lạc được ninh mềm cũng giúp dễ tiêu hóa, làm người bệnh thấy khỏe khoắn hơn.

– Nguyên liệu cần chuẩn bị: 50 gam lạc, 30 gam đậu đỏ, 30 gam gạo tẻ và đường phèn theo khẩu vị

– Cách chế biến: Các bạn ngâm lạc và đậu đỏ khoảng 30 phút trước khi nấu, sau đó rửa sạch và cho vào nồi đun sôi cùng 1,5 lít nước. Sau khi đậu và lạc sôi, bạn cho gạo tẻ đã vo sạch vào nồi và ninh đến khi thấy cháo nhừ nơi. Tắt bếp, nêm thêm đường phèn cho vừa ăn rồi múc ra bát, dùng khi cháo còn ấm.

Bạn có thể thay đổi luân phiên 3 món cháo cho người bị đau dạ dày được chia sẻ trên đây để đỡ bị ngán. Ngoài ra, người bệnh dạ dày cũng cần kết hợp vừa ăn cháo vừa sử dụng thêm thuốc chữa trị bệnh dạ dày theo chỉ định của bác sĩ để nhanh chóng chữa khỏi bệnh đau dạ dày.

Nguồn: https://tridaudaday.vn/

Các món cháo cho người đau dạ dày và cách chế biến đơn giản nhất
5 (100%) 1 vote

Bạn đang xem Các món cháo cho người đau dạ dày và cách chế biến đơn giản nhất trong chuyên mục Kiến thức chữa bệnh dạ dày

CHUYÊN GIA GIẢI ĐÁP

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chi phí mổ ruột thừa nội soi giá bao nhiêu? Bảng giá mổ ruột thừa 2017

Cách chữa đau dạ dày bằng lá mơ lông TẠI NHÀ đơn giản, hiệu quả nhất

Địa chỉ khám chữa ung thư dạ dày tốt nhất hiện nay? Gợi ý Chuyên Gia

Khi quan hệ đau bụng bên phải là bệnh gì? Nên chữa trị như thế nào?

Mổ ung thư dạ dày hết bao nhiêu tiền? Update bảng giá chi tiết nhất

Cách chữa đau dạ dày bằng thuốc Đông Y HIỆU QUẢ NHẤT 2017

TOP 5 Cách chữa đau dạ dày bằng dân gian Hiệu Quả nhất tại nhà

Thuốc chữa đau dạ dầy của viện 354 Bình Vị Nam – Người bệnh nên biết

Khám viêm đại tràng ở đâu tại TP HCM hiện nay? Gợi ý Chuyên Gia

Người mới mổ ruột thừa nên ăn gì và kiêng ăn gì để vết mổ nhanh lành?

CÁC TIN LIÊN QUAN